Sunday, 31/05/2020 - 08:19|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Huyện Thoại Sơn
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi Ca-Múa-Nhạc ngành giáo dục

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tối ngày 06 tháng 01 năm 2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Ca-Múa-Nhạc” ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2018-2019.

Đến tham gia hội thi là học sinh và giáo viên các trường Mẫu giáo; học sinh các trường Tiểu học; học sinh các trường Trung học cơ sở, có học lực trung bình trở lên (THCS); học lực xếp loại hoàn thành (Tiểu học); hạnh kiểm loại khá (THCS), hạnh kiểm đạt trở lên (tiểu học) qua kết quả HKI của năm học trong năm tổ chức hội thi, có tham gia các tiết mục đạt giải cao cấp trường.

Chủ đề dự thi của các trường Mầm non có nội dung hát về gia đình, thầy cô, bạn bè, quê hương đất nước, những điều hay lẽ phải hoặc những bài dân ca có nội dung phù hợp.Đối với Tiểu học và THCS có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn, quê hương An Giang, ca ngợi ngành giáo dục; thể hiện tình yêu quê hương đất nước, biển đảo Việt Nam. Thể hiện lòng tri ân thầy cô, ông bà, cha mẹ, người chăm sóc và nuôi dưỡng; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ học sinh trong công cuộc đổi mới ngành giáo dục và  đào tạo. Ca ngợi tuổi học trò, tuổi trẻ cao đẹp, gương Người tốt – Việc tốt, biết khát vọng, vươn lên trên cuộc sống, tinh thần xung kích, tình nguyện, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Hội thi được chia thành 10 đợt thi diễn tại trường THCS Định Thành từ ngày 06/01/2019 đến ngày 16/01/2019. Lễ tổng kết phát thưởng dự kiến vào ngày 18/01/2019.

 Thông qua hội thi, là cơ sở để xem xét đánh giá hoạt động ngoại khóa và công tác tổ chức hội thi của các đơn vị trực thuộc. Tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục thẩm mỹ, hưởng ứng tích cực trong xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tích cực hưởng ứng chủ đề năm học, các phong trào thi đua của ngành; Phát triển dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, đặc biệt chú trọng Di sản văn hóa phi vật thể của vùng đất Nam bộ, đờn ca tài tử; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh phát triển năng khiếu, tư duy, thẩm mỹ, khả năng sáng  tạo góp phần tích cực đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường;Nhằm để tuyển chọn các cá nhân tiêu biểu, có năng khiếu để tham dự Hội thi Ca múa nhạc cấp tỉnh.


Nguồn: pgdthoaison.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 7.549